Tình dục đơn phương có tội tình?

Nếu bạn thích một ai đó và vẫn giữ tình cảm quý mến bạn bè với người đó cho dù bạn ấy vì một hiểu lầm nào đó không còn muốn trao cho bạn tiếng bạn bè thân thiết thì bạn đang sở hữu một tình bạn đơn phương. Những người bạn sẽ thấy bạn dễ mến, đáng yêu khi không biết giận và khó chịu với tình bạn. Nếu bạn yêu một ai đó trong câm lặng, âm thầm chăm sóc và bên cạnh một đàn ông cho dù anh ta luôn ngoảnh mặt đi với bạn thì hẳn bạn được mọi người thương hại vì có tình yêu đơn phương, bạn bè sẽ cho rằng bạn đáng thương. Nhưng khi bạn tự sướng hằng đêm hay thỉnh thoảng một mình mà người thân hoặc bạn  bè biết được thì bạn có còn là người dễ thương, đáng yêu, đáng thương nữa không trong ánh nhìn của mọi người? Xin thưa câu trả lời là hên xui. Tình bạn đơn phương, tình yêu đơn phương thì luôn nhận được sự thông cảm chia sẻ, còn tình dục đơn phương thì sao? Tình dục đơn phương có tội tình?

Tôi xem phim Thiên Nga Đen, tôi chú ý đến đoạn hội thoại giữa anh chàng đạo diễn và cô diễn viên ba lê được chọn cho vai diễn  Nữ Hoàng Thiên Nga ở ngay đoạn đầu của phim. Cô diễn viên ấy có tài năng, nhìn cô gái là mọi người và ngay cả đạo diễn đều biết cô sinh ra để dành cho  vai Thiên Nga Trắng. Mọi động tác của cô và ngay cả đến hơi thở lời nói cũng thoát lên sự thánh thiện ngoan hiền trong trắng những đức tính cần có của nàng Thiên Nga Trắng. Nhưng cô gái ấy phải diễn cả hai vai, làm sao cô thể hiện tròn được vai diễn Thiên Nga Đen đố kỵ, xấu tính và độc ác. Ai cũng có một bản ngã trong tâm hồn chính mình, và tìm cho ra cái bản ngã của cô gái ấy là gì thì đó là công  việc của anh đạo diễn. Ở lần tiếp xúc với cô gái đầu tiên ngay tại căn hộ của mình, anh chàng đạo diễn đã hỏi cô gái:

“Em còn trinh không?”

“…….”

“ Em có bạn trai không?”

“ …….”

Bài tập về nhà mà anh chàng đạo diễn giao cho cô gái trẻ là bài tập:

“ hãy tự sướng”.

Tình dục trong bộ phim Thiên Nga Đen mà tôi xem không là tình dược, nó không là thứ tình lung linh lấp lánh  xuất phát từ tình yêu giữa người đàn ông và người đàn bà. Tôi muốn nhìn khía cạnh tình dục đơn phương của cô gái trẻ.  Cô gái ấy đã có “tình dược” với vài anh người yêu, cô gái ấy khao khát tình dược đến mức tự làm mình sướng trên giường khi thức dậy và vô cùng lo sợ  xấu hổ che giấu bản thân khi nhìn thấy mẹ đang ngủ trong phòng cùng mình. Tình dục đơn phương có là tội lỗi và hư hỏng? Nếu ở cô gái trẻ này thì tôi xin thưa cô gái ấy ngoan, vì nếu khao khát tình dục  thèm muốn tình dục cô có thể lên giường với anh đạo diễn với bạn diễn  hay thậm chí là một anh chàng nào đó chỉ gặp một lần một đêm trong một quán rượu nào đó vv..vv… Khám phá về bản thân mình là điều mà không phải phụ nữ nào cũng dám thú nhận  vì định kiến xã hội, vì quan điểm về tình dục không phải ai cũng giống ai, với người này thì có thể khi biết bạn tự sướng họ xem bạn bình thường khi có một nhu cầu hết sức cơ bản của con người, nhưng có thể với người khác bạn là phụ nữ bệnh hoạn đáng khinh.

Tình dục đơn phương ở đàn ông dễ dàng được xã hội chấp nhận hơn là ở phụ nữ. Và ở phụ nữ thì với  các cô bé mới lớn tò mò về cơ thể có tình dục đơn phương lại dễ được “tha thứ”  hơn là phụ nữ đã có chồng, từng có chồng hay đang có người yêu. Phụ nữ thường xấu hổ với tình dục đơn phương nhưng tôi không cho đó là hành vi xấu nếu như nhờ tình dục đơn phương mà bạn giảm được căng thẳng trong công việc, cải thiện tâm trạng của chính bạn và nếu như điều đó giúp bạn giảm được những cơn đau đầu đau hay  buồn chán khi bạn đang thất tình, thất nghiệp, thất chí gì đấy thì tôi khuyên bạn cứ thế mà ….làm. Làm bằng  cách nào cũng được, kiểu gì cũng xong, miễn bạn thấy vui sướng với bản thân và bạn hiểu rõ cơ thể bạn hơn, biết yêu thương chính mình hơn và biết đâu bạn lại có thể giúp người đàn ông của bạn thăng hoa hơn trong những lần ở bên cạnh bạn thì đó chẳng phải là điều bạn nên tiếp tục ư?

Tôi không thấy việc có những cảm xúc tốt tích cực trong tình dục đơn phương lại là một thứ tội. Có chăng là tội cho tình cảm trong trái tim của người phụ nữ nếu họ bị phán xét với lời lẽ thô lỗ và ích kỷ cho hành vi tình dục đơn phương.  Khoái cảm bao giờ cũng có khả năng gây nghiện, có những phụ nữ có thể có tình dục đơn phương nhưng cũng có những phụ nữ chẳng bao giờ  muốn tình dục đơn phương hoặc cố gắng thử cũng không đem lại cho cô ta sự hưng phấn, tất cả đều là tự nhiên. Bạn có thể thích vừa ăn khoai lang vừa ăn khoai mì. Tôi có thể chỉ thích khoai mì mà rất ghét khoai lang. Nhưng sẽ có cô gái khác thề không đụng đến khoai lang và cả khoai mì, vì cô ấy chỉ ghiền khoai tây.

Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ phải không phụ nữ?  Nếu như biết rõ bản thân mình và muốn yêu chìu bản thân mình một chút, muốn  làm tất cả những gì trong khả năng của bản thân mình để đem lại cho mình sự thư thái và thêm niềm tin vào tình dục, thêm khao khát tin vào đàn ông và tìm kiếm cho mình một tình yêu thật sự, thêm năng lượng tích cực cho cả cơ thể cũng như trí não tâm hồn của chính bạn thì rõ ràng bạn không hề có tội hay hư hỏng.

Bạn cũng đáng yêu, thánh thiện, trong sáng và đầy ngoan ngoãn như cô nàng Thiên Nga Trắng. Tôi tin chắc là như vậy dù tôi vẫn biết bạn có một ả Thiên Nga Đen đâu đó được giấu  kỹ lưỡng trong cơ thể bạn. Nhưng đó không phải là việc của tôi quan tâm và muốn phán xét bạn, tôi chỉ quan tâm đến tình dục đơn phương của phái nữ có là tội tình hay không mà thôi.

Với tôi câu trả lời đã rõ, tôi tự thấy mình vô tội. Nhưng còn các gã đàn ông thì sao nhỉ? Giá mà các gã ấy hiểu “tình dục đơn phương” bằng  trái tim  của chính gã, lắng nghe được lời trần tình của …..một nàng thiên nga trắng nào đó thuộc về gã. Và tôi mong ước gã sẽ ôm cô ấy vào lòng rồi thủ thỉ “ cưng ơi, cưng thật tuyệt”

ATULA