Thèm "yêu" có là hư hỏng ?

Thèm “yêu” có như thèm cà na xí muội hay ốc mỡ xào me? Cái sự thèm thuồng đó liệu có nguy hại cho sức khỏe hay tổn hại thanh danh?

Đàn bà nói ra sự thèm “yêu” của mình (dù với chồng) liệu có bị đóng một chữ rõ to trên trán là “hư hỏng” hay “hổng hư” đây”? Và quan trọng hơn tất cả là họ – đàn bà – có được cái gọi là “quyền thèm yêu” chăng?!

Tôi viết cái bài này cho đàn ông để đàn ông tìm ra được những dấu hiệu của đàn bà thèm “yêu” hay tôi viết cho đàn bà, nhân danh đàn bà và vì đàn bà nói lên quyền được phép thèm “yêu” của họ? Xin thưa tôi viết cho Bạn và cho tôi. Bạn có thể là đàn ông hay đàn bà, bạn có thể yêu đàn bà thèm “yêu” hoặc sợ đàn bà thèm “yêu”, nhưng ít nhất bạn phải công nhận với tôi một điều rằng ai-cũng-có-quyền-được-yêu. Thế thì khi chưa được yêu, chúng ta có thể thèm chứ!

Có một con vật mà tôi sợ từ khi tôi còn bé tí. Tôi sợ vì thấy nó ghê ghê, ớn ớn, nhơn nhớt khi chạm vào. Đó là con ốc sên. Tôi không hiểu tại sao khi hỏi chính mình câu hỏi: “đàn bà thèm “yêu” sẽ trông như thế nào, ra làm sao?” thì tôi lại liên tưởng ngay đến hình ảnh của con ốc sên. Tôi thấy đàn bà thèm “yêu” cũng đụng vào là mềm người, là ướt át, là run rẩy nhưng họ không hề ghê ghê ớn ớn như con ốc sên. Đàn ông có sợ đàn bà thèm “yêu” không? Tôi không biết, bạn hãy đi hỏi đàn ông.

Đàn bà thèm “yêu” có thể khiến người khác sợ và cũng sợ người khác. Họ mang trên mình một cái vỏ ốc không để che đậy sự yếu ớt mà lại là che giấu khát khao yêu thương, sợ người khác làm tổn thương tâm hồn họ bởi những phán xét về đạo đức phẩm giá. Người ta sợ đàn bà thèm “yêu” vì người ta không cho đàn bà quyền được nói ra nhu cầu muốn yêu, cần yêu và được yêu. Người ta sợ nên người ta gọi đàn bà thèm “yêu” là “hư hỏng”. Đàn bà thèm “yêu” thật sự đáng thương, đáng yêu hơn là đáng sợ.

Đàn bà thèm tình yêu, hôn nhân vì thèm được có người chăm sóc, điều này hẳn ai mà không cần? Đàn ông cũng thèm yêu thương vì thèm được chăm sóc vuốt ve, đàn bà cũng rứa mà thôi. Đàn bà thèm “yêu” vì thèm được chăm sóc và vuốt ve đàn ông. Đàn bà thèm “yêu” vì muốn nghe một tiếng cười khúc khích của con trẻ trong nhà. Phải “yêu” thì mới có trẻ con, nên đàn bà thèm “yêu” có gì xấu chẳng qua là vì yêu trẻ con phải không bạn?!

Đàn bà thèm “yêu” cũng giống như đàn ông thèm rượu, thèm thuốc lá, thèm bida, thèm cờ tướng, thèm chụp ảnh, thèm lang thang và … thèm đàn bà. Yêu là một nhu cầu tự sinh trong cơ thể trưởng thành của một con người khỏe mạnh về tinh thần cũng như thể chất đủ tuổi theo quy định của xã hội và dĩ nhiên là kèm theo những quy định của ba má ông bà về sự hành vi lối sống. Nhu cầu thèm “yêu” không phân biệt đối tượng đã kết hôn hay chưa có gia đình, không phân biệt ai đó là đàn ông hay đàn bà.

Đàn bà thèm “yêu” cũng như thèm một tô bún vịt, đàn ông thèm “yêu” cũng giống thèm một điếu thuốc lá. Thuốc lá còn bị cảnh báo là có hại cho sức khỏe thế mà đàn ông vẫn ra rả nói to cùng đàn bà hay bất cứ ai: “tôi thèm thuốc lá” và vẫn rổn rảng rộn ràng cùng vài anh bạn: “tao đang thèm yêu quá đi mất”. Thế thì tại sao đàn bà không thể nói về cái sự thèm “yêu” của mình với chồng hay bạn bè một cách tự nhiên như sự thèm ăn quà vặt, thèm một tô bún vịt? Có ai lại đánh giá đàn bà hư hỏng vì họ thốt lên tiếng thèm một “tô bún vịt” không nhỉ? Thèm “yêu” cứ như thèm một tô bún vịt thôi mà.

Thế nên ta nên hát bài Hãy Yêu Nhau Đi hay ngân nga câu “hãy yêu ngày tới dù quá mệt kiếp người, còn cuộc đời ta cứ vui” mà để gió cuốn đi những định kiến, phán xét vô lý khi nghe một phụ nữ nói lên quyền được yêu và yêu thương của họ…

(Theo Sành điệu)