Niềm tin trong tình yêu

Cuối tuần cùng mấy cô bạn gái đi xem phim Thiện Nữ U Hồn của Trung Quốc, một dạng phim ma giống kiểu Liêu Trai Chí Dị. Câu chuyện tình yêu giữa người và ma đơn giản vui vui. Chuyện phim không có gì đáng để tôi viết một bài kể chuyện phim và thông điệp cũng như lời thoại trong phim cũng không có gì để tôi nhớ ngoài câu nói buồn cười của ma nữ Tiểu Thiện: “ nếu ai cho em ăn kẹo, em sẽ lấy làm chồng”.

Tuy nhiên, xem xong phim và ra khỏi rạp thì tôi nghĩ đến 5 từ “ niềm tin trong tình yêu”. Niềm tin thế nào cho đủ và nếu đã yêu thì có nên tin tuyệt đối …dù rằng đó là MA, là đối tượng ảo, là kẻ xấu, là một giống loài mà người ta vừa ghét vừa sợ?

Khi phát hiện ra người yêu mình chính là kẻ xấu, là người độc ác  có thể ăn thịt người khác thì liệu mình có thể xuống tay giết chết người mình yêu không? Thầy pháp Yên Xích Hà đã không thể giết chết cô người yêu ma nữ xinh đẹp của mình. Anh ta chỉ muốn làm cho ký ức của cô ấy vĩnh viễn không nhớ anh, còn anh thì dù có lý trí đến mức nào cũng không thể quên và bỏ mặc người phụ nữ đã khiến trái tim anh run rẩy.

Khi phát hiện ra người mình yêu là hồn ma, yêu nữ, có khả năng tát tai hai yêu ma khác, có khả năng ăn thịt chính mình, rằng nàng ấy không phải thiếu nữ liễu yếu đào tơ mong manh như mình nhìn thấy thì mình có quẳng dép mà bỏ chạy…không một lần dám quay đầu ngó lại? Ninh Thái Thần đã không bỏ chạy luôn mà chàng trai trẻ ấy đã bỏ chạy tới. Anh thư sinh ấy không có một chút võ thuật hay tài trí gì để có thể trừ ma diệt quỷ, anh cũng không có một chút phép thuật nào để có thể là người bảo vệ được cho Tiểu Thiện như  thầy pháp Yên Xích Hà. Cái mà anh  anh có sinh khí trong cơ thể anh, thứ sinh khí mà nếu mất hết thì anh có thể mất cả mạng sống, nhưng đó là tất cả những gì anh có thể cho nàng, nàng yêu nữ mà anh lỡ đem lòng thương mến.

Còn bạn? Còn mình?

Khi bạn phát hiện ra gã đàn ông mình đang yêu là một…yêu râu xanh hay từng là yêu râu xanh thì bạn sẽ làm gì? Bạn có sợ gã ăn thịt bạn? Bạn có bỏ của chạy lấy người? Bạn vẫn ở bên cạnh gã và tin rằng bạn chính là tình yêu khiến gã trở nên tốt đẹp và khi cả thế giới quay lưng với gã bạn vẫn ở lại, dù nguy cơ bị ăn thịt là có thật.

Khi bạn phát hiện ra cô nàng xinh đẹp hay khóc thút tha thút thít bạn đang yêu là một….cô nàng “hạ thủ” biết bao chàng trai ngu ngơ để luôn đạt được những gì cô ấy muốn thì bạn có hoang mang? Điều gì sẽ khiến bạn ở lại bên cạnh nàng và tin rằng bạn là tình yêu thật sự trong trái tim nàng, bạn là số một, bạn là người đàn ông mà nàng tìm kiếm chứ không phải túi tiền của bạn hay địa vị của bạn là thứ nàng yêu thương?

Cho đến khi bạn đọc những dòng chữ này, bạn từng bỏ chạy khỏi bao nhiêu người tình chỉ vì….một niềm tin yếu ớt mà bạn dành cho người ta? Bạn chưa thật sự yêu hay bạn yêu nhưng lo lắng mình sẽ bị tổn thương, mình sẽ bị lợi dụng, mình bị lừa dối……?? Bạn yêu thật nhiều nhưng bạn nghĩ bạn không có tài trí hay phép thuật, để có thể trói một trái tim ai đó, hoặc không đủ niềm tin để tin rằng dù bạn thật kém cỏi nhưng người ta yêu bạn thật lòng, thật nhiều cho dù chính bạn là….yêu ma hay quỷ sứ???

Niềm tin trong tình yêu nếu chỉ đơn thuần là hai người yêu thương nhau, đều dễ thương dễ mến hiền hậu chân thật thì còn nói để làm gì? Có gì để nghi ngờ đâu mà cần có niềm tin? Có nghe anh chàng Tuấn Ngọc ngân nga bài hát Đời đá vàng  thì mới thấy phải có những thử thách trong tình yêu thì lúc ấy mới cảm nhận được sức mạnh của niềm tin, có trãi qua ngày gió mưa bão bùng thì mới biết yêu ngày nắng đẹp.  Nói thế thì chắc chắn sẽ có người bảo tôi rằng yêu thế thì mù quáng, là lụy tình là điên à? Ừa  thì thử một lần điên, một lần hâm đi đến cuối con đường của dại khờ xem ta thấy được gì? Biết đâu phía cuối con đường là một thảm trãi đầy hoa hồng có ánh nắng có tiếng chim hót có cả sóng biển rì rào và có một hoàng tử cóc hay công chúa ếch đón chờ ta. Biết đâu phía cuối con đường là một cái chết bất thình lình không báo trước của trái tim, là một cơn đột quỵ khi nhìn thấy ngọn sóng thần cao 30m đang chuẩn bị đổ ập xuống đầu ta. Nhưng nghĩ kỹ lại xem, đã có gan đi đến cả một đoạn đường để nhìn thấy một hiện tượng thiên nhiên kỳ vĩ sóng thần, điều mà không phải ai cũng có “ cơ hội” nhìn thấy thì cái chết đó có đáng sợ không? Anh dũng đó chứ?  Biết đâu cơn sóng thần đứng trước trái tim dũng cảm của bạn nó sẽ trở nên mềm oặc như một con trùn và nó đổ nhào dưới chân bạn như vòi phun nước  ở công viên bất chợt bị cúp điện.?

Tôi nói giỏi hơn làm, tôi cũng quăng dép, bỏ giày dù lần nào mua giày dép tôi cũng chọn hàng hiệu và bỏ không biết bao nhiêu công sức lựa chọn cho mình đôi giày hoàn hảo. Tôi không tiếc đôi giày hay đôi dép mà tôi tiếc thời gian dành cho một gã yêu quái nào đó rồi hắn sẽ lấy đi của tôi thời gian quý báu thay vì nằm đọc sách thì tôi nằm khóc than buồn bã. Tôi không có niềm tin dành cho tình yêu và cho đàn ông. Tôi cân đo đong đếm như một mụ hàng xén bủn xỉn. Lúc nào tôi cũng căng con mắt và mở hết tốc lực của não để chạy chương trình chiếu yêu khi có một gã nào đó lãng vãng gần bên tôi.

Kết quả là gì……tôi hoàn toàn cô đơn vì MA QUỶ còn không dám yêu tôi thì làm gì có ai đó người trần mắt thịt dám đến gần. JJJJ. Tự nhiện tôi thấy cậu nói của cô nàng TIỂU THIỆN thật đáng yêu: “ ai cho em ăn kẹo, em sẽ lấy làm chồng”. Cô nàng đó thiệt là biết nói ngon nói ngọt và dụ dỗ đàn ông, ăn kẹo ngọt ngọt thì đúng là cả đời phụ nữ nào không muốn. Tìm được cho mình một gã đàn ông luôn có sẵn mấy viên kẹo trong túi, lúc nào mình cần thì gã cũng mời “ kẹo nè cưng” thì còn gì hạnh phúc bằng?

Như câu hỏi đặt ra liệu có DÁM tin một gã trai lúc nào cũng thủ sẳn kẹo trong người?

Ôi lại bài toán khó cho mọi phụ nữ!

8h sáng 24/5/2011-

Leave a Reply

Your email address will not be published.