Ngỡ đâu tình đã quên mình!

Một thời gian dài tôi gần như quên mất ngoài chuyện ăn ngon mặc đẹp ngủ nướng thì mỗi con người còn có một thú vui vừa tao nhã, vừa dung dị, vừa có cả cảm giác mạnh lẫn cảm giác lâng lâng lãng mạn đó là tình dục. Có phải chăng tôi đã đến lúc cần đọc cuốn sách của bác sỹ Đỗ Hồng Ngọc có tựa “ Gió Heo May Đã Về”? Trãi qua một cú sốc tâm lý sau ly hôn,  hay chia tay sau một cuộc tình mà người trong cuộc cứ ngỡ chỉ có cái chết mới chia lìa đôi lứa hoặc đối diện với một sự thất bại nặng nề trong công việc thì đàn ông hay phụ nữ cũng sẽ không còn ham muốn chuyện gối chăn, đó là chưa kể đến vấn đề tuổi tác, sức khoẻ cơ thể. Bạn đã có những giai đoạn mà chứng kiến cơ thể mình là một sa mạc sahara khô hạn chưa? Hay bạn đã có những khoảng lặng mà nhìn ngắm những đôi lứa yêu nhau trên màn ảnh mà bạn chẳng hế muốn chạm vào  người đàn ông bên cạnh hay người phụ nữ đang ngã đầu vào ngực bạn?

Có những lúc ta ngỡ đâu tình dục đã quên mình! Có một câu ngạn ngữ trốn tình tình theo, theo tình tình chạy. Nhưng đó là tình yêu, còn tình dục thì sao? Tình dục đuổi theo ta lúc ta muốn chạy trốn ta sẽ làm gi? Và khi mà tình dục muốn trốn ta, thì ta chạy theo tình ấy thế nào đây?

Tình là tình nhiều khi không mà có

Phụ nữ có những giai đoạn giảm ham muốn do công việc, do tuổi tác và thậm chí do những hờn ghen vu vơ. Tình là tình nhiều khi phụ nữ không muốn nhưng lại có yêu cầu từ chồng  thì phụ nữ nên à ơi ví dầu tình bậu “cho xong” hay là thẳng thừng từ chối. Từ chối thì lại sợ người yêu lâu năm đi ra ngoài ăn phở vì muốn ăn cơm vợ lại “bỏ đói”.

Không còn ham muốn gần gũi  hay giảm sự thèm yêu chồng hoặc vợ có thể đến từ nhiều lý do khác nhau nhưng nếu phải từ  lý do hết yêu người kia thì chúng ta thật sự nên trò chuyện với người bạn đời của mình. Một nụ hôn còn vương đầy mùi thức ăn hay  khói thuốc cũng có thể ví như cơn gió mạnh thổi tắt phụt ngọn lửa tình. Một câu nói hay nhận xét tại bữa cơm chiều mang đầy tính chỉ trích thiếu tính xây dựng giữa hai vợ chồng cũng sẽ làm cho buổi tối trên giường của hai bạn lạnh lẽo như thể các bạn đang ngủ tại Sapa vào thời khắc sapa có tuyết rơi. Mình nói chuyện gì khi mình nói chuyện tình dục không còn vui và đam mê ? Mình nói về chuyện tại sao cơ thể mình không còn ra nước, cơ thể chàng không còn cương cứng khi bên nhau, có thể do những hiểu lầm trong cuộc sống, có thể do một sự hỏng hóc nào đó ở một vài bộ phận trên cơ thể khiến thanh gươm của chàng mất hẳn sức chiến đấu, cái giếng ngọt của nàng trở nên khô hạn. Trò chuyện cùng nhau để tìm đến một cách giải quyết tích cực cho cả hai trở nên đam mê nhau trở lại . Toa thuốc tình dược được kê cho người này là một chuyến du lịch rời xa những bộn bề lo toan cuộc sống, toa thuốc tình dược được kê cho người kia là một trị liệu về bệnh đau bao tử hay đau lưng, toa thuốc có tác dụng với bạn lại là cách mơn trớn hay một kiểu làm tình khác với những kiểu bạn vẫn thường áp dụng với chồng hoặc vợ. Và toa thuốc thật sự hiệu quả dành riêng cho tôi và ông xã của tôi biết đâu lại là một tên thuốc khoa học được kiểm chứng lâm sàng, một  biệt dược dành  riêng cho phụ nữ để tăng kích thích nữ tạo ham muốn chất nhờn  khi ở tuổi tiền mãn kinh hoặc thần dược Viagra  dành cho đàn ông  tuổi xế chiều vv….vv…

Tình dục là một trong những thú vui thanh tao, một môn thể thao dành cho mọi lức tuổi. Nên bạn đừng bao giờ từ chối rèn luyện “thể lực” chỉ vì một phút giây nào đó bạn nghĩ là bạn ….quá già , quá mệt hay quá chán nản bởi những lý do không phải từ chuyện bạn hết yêu.

Cơm , Phở hay thanh lọc cơ thể với nước khoáng?

Có một người bạn đã hỏi tôi khi đàn ông ở tuổi 60 vẫn còn đầy sinh lực và mong muốn gần gũi vợ nhưng vợ  không thể nào đáp ứng được quan hệ vợ chồng thì anh ấy có nên gọi cho mình một tô phở? Phở Hoà, Phở Thông, Phở hàng rong hay Phở thương hiệu….thì mỗi loại phở sẽ có một vị rất riêng. Chuyện đàn ông gọi cho mình một tô phở khi  giải quyết nhu cầu quá đói của anh ta  là chuyện bình thường. Nhưng chuyện bình thương sẽ trở nên bất thường khi anh ta ghiền vị phở ở một quán nhất định và muốn dọn hẳn sang quán phở ấy ở.

Ngoại tình giờ không còn trở nên quá xa lạ với bản thân mỗi người chúng ta, thậm chí trong một nhóm bạn rất nhỏ bạn chơi chung bạn cũng biết có một hay hai người bạn của bạn có quan hệ gối chăn với người có chồng kẻ có vợ.  Và dĩ nhiên đây là chuyện khó có thể chấp nhận được nếu ta là người trong cuộc, Trở lại câu hỏi của anh bạn lớn tuổi của tôi, thật sự tôi vẫn luôn tự hỏi nếu tôi không có khả năng đáp ứng tình dục cho chồng mà chồng lại vẫn còn khả năng chỉ huy một đạo quân hùng mạnh sẵn sàng tấn công san lấp bất cứ cái giếng nào của phụ nữ thì tôi sẽ làm gì? Tôi thuyết phục chồng nên thanh lọc cơ thể với nước khoáng, không nên ăn phở vì có khả năng ngộ độc cơ thể hay tôi tìm cách “hấp cơm nguội”, “ chiên cơm nóng”.

Tình dục với vợ được ví như cơm thì nếu chồng đã ghiền cơm cho dù phở có ngon hay mì spaghetti có hấp dẫn thế nào người đàn ông cũng  không thể bỏ hẳn cơm. Nhưng cơm đâu phải lúc nào cũng nóng hừng hực hay thơm phưng phức, có những lúc cơm nguội lạnh thì cả vợ lẫn chồng cần tìm cách chế biến cơm. Đừng vội vàng thay cơm bằng phở hoặc cố thuyết phục nhau vì tình yêu mà nhịn tình dục.

Thật là vô lý và ích kỷ khi kêu ai đó nên từ chối nhu cầu cơ thể của họ về tình dục chỉ vì mình không còn khả năng đáp ứng tình dục. Nhưng cũng thật là đáng xấu hổ nếu như vì một chút dục vọng bản thân mà chấm dứt nghĩa vợ chồng chỉ vì lý do vợ đã già hay chồng đã yếu ta cần đi tìm một nơi đáp ứng gối chăn.

Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn, huống hồ chi chuyện …..ngỡ như tình dục không còn hấp dẫn với mình.

Hãy nói với chồng hay vợ về những thay đổi trong tâm sinh lý của bạn về quan hệ vợ chồng, hãy nói với cô bạn thân hay anh bạn nối khố về những chuyện không biết tỏ cùng ai. Ở phía cuối con đường luôn là hoa hồng và niềm sung sướng  tột đỉnh nếu bạn luôn biết nói “sẳn sàng” cho lời đề nghị cùng tập thể dục trên giường với bà xã hay ông xã.

Atula

Leave a Reply

Your email address will not be published.