Ngày của con

Ngày của mẹ, con tặng mẹ món quà bất ngờ là bức vẽ trái tim hồng. Ngày của con, 1.6, mẹ vẫn chưa nghĩ ra gì bất ngờ dành cho con.

Đêm qua mẹ hỏi con muốn mẹ tặng cho con món quà gì vào ngày của con? Con đã bảo rằng mẹ thật là bất lịch sự vì tặng quà là phải bất ngờ, tại sao mẹ lại hỏi ý của con thích gì? Con nói mẹ biết con thích gì mà?

Ừh, mẹ thiệt là bất lịch sự và mẹ cũng biết con thích gì…..nhưng mẹ vẫn thích hỏi những câu hỏi chỉ để hỏi.

Ngày của con, mẹ sẽ đi mua tặng con chiếc “Hắc đế” món quà mà mẹ đã hứa nếu thi được 4 cây 10 mẹ sẽ tặng, món quà mà con ước ao từ rất lâu rồi.

Ngày của con, mẹ sẽ viết cho con một tờ giấy bé xíu ” Tuổi cho phép con được yêu : 24″

( Con đã năn nỉ điều này vào thứ 3 tuần trước, vì con nói bạn Châu gì đó đã hỏi mẹ của Châu, Mẹ Châu cho yêu vào tuổi 18, mà con thì đến 25, con xin giảm 1 năm. Lúc con xin xỏ giảm một năm cho chuyện bắt đầu được yêu, mẹ đã không thèm nói năng gì, mẹ đã không nhìn con dù rằng lúc đó mẹ cười hehe trong bụng. Con đã xin và rồi tự nói thôi coi như con chưa nói gì nha mẹ. Mẹ của con dữ quá phải không con trai? Chỉ cần ngồi im không hé răng là con đủ rút lời rồi)

Ngày của con, mẹ đã làm tôm rang muối ớt cho con.

Ngày của con, mẹ đã nấu món canh Cà Bung con yêu thích.

Ngày của con, mẹ đã mua sẵn dừa, chuối, mít, đậu phộng để tối nay mẹ dạy con làm kem chuối.

Ngày của con, mẹ đã cho con 2 bài rèn chữ và 1 bài tóan trừ có nhớ để con hiểu trong cuộc đời có niềm vui thì cũng có cả nỗi buồn. Con đừng hỏi mẹ có hiểu ý nghĩa của nghĩ hè, con đừng giải thích rằng nghĩ hè là cả một năm con quá vất vả nên thầy cô cho con nghỉ ngơi. Mẹ của con chỉ hiểu ý nghĩa của nghỉ hè là…con được phép ngủ trễ đến khi nào con muốn dậy, con được ngủ trưa với phòng máy lạnh, con được đi bơi và con được đi ngủ trễ. Chỉ thế thôi con, ngòai ra mẹ không hiểu gì nữa hết.

Ngày của con, mẹ sẽ cho con …được tắm bằng xà bông X Men của Cậu Út…..để con có được cảm giác ….làm đàn ông đích thực (như lời năn nỉ của con mỗi khi vào phòng tắm, và chỉ tắm 1 lần vào ngày hôm nay , vào ngày của con)

Ngày của con, mẹ sẽ tặng con một buổi sáng…..không phải ăn sáng.

Ngày của con, mẹ sẽ tặng con một buổi tối …không phải uống sữa.

Ngày của con, mẹ sẽ bớt yêu con một chút vì con đã giảm đi 1 năm …được làm trẻ con.

Ngày của con, mẹ sẽ giảm đi một chút những lo lắng cho con, vì con phải tự chăm sóc và yêu bản thân con.

Ngày của con, mẹ bật cười khi nhớ lại câu nói của con ” nếu không có con thì mẹ cũng sẽ có những em bé khác rất ngoan …vì mẹ vẫn là mẹ ”

Ngày của con, ngày hôm nay, ngày năm sau và thêm 7 năm nữa thôi……hãy vui con nhé, hãy giữ mãi sự trong trẻo trong tâm hồn con …dù sau này con có là người đàn ông phong trần bị tình yêu hay tình đời gì đó làm con té ngã .

Chúc mừng con, chúc mừng ngày của con ở năm thứ 8.

Mẹ yêu con

Tái bút: Nếu con không làm xong bài rèn chữ và bài tóan thì con biết chuyện gì sẽ đến con heng:-))

Leave a Reply

Your email address will not be published.