Đàn ông ĐỘC, Anh là ai?

Phàm là đàn ông thì phải ĐỘC, bởi VÔ ĐỘC BẤT TRƯỢNG PHU.

Độc ác hay độc đáo? Độc tài hay độc lập? Độc tôn hay Độc địa? Độc chi cũng được nhưng nếu là đàn ông trúng “độc” đắc thì dù là “độc” nhãn long cũng ……được phụ nữ suy tôn là TRƯỢNG PHU.

Nếu Anh là đàn ông? Anh hiển nhiên là đàn ông Độc. Vấn đề là anh độc ra sao? độc thế nào ? Có thể anh độc đáo với người này, độc địa với người kia hay độc tài với người nọ…..Anh vẫn là anh, đàn ông ĐỘC.

Đàn ong vô cùng độc nếu tôi chọc vào tổ của chúng. Đàn ông sẽ “độc” nếu tôi chọc trúng gì của anh ta?

Tôi khơi trúng niềm đam mê của anh ta, và thế là anh ta thể hiện cho tôi thấy hết sự độc đáo về tài lẻ, tài sỉ? Tôi chạm đúng vào bản ngã của anh ta thì thôi rồi tôi ơi, anh ta chắc chắn cho tôi hiểu về “độc cô”. Tôi đánh đúng vào sợi dây cảm xúc của anh ta, anh ta sẽ cho tôi một bản nhạc sôi động hơn bất cứ giai điệu nào của nhạc Châu Mỹ La Tinh, Nam Phi……

Tôi không có quá nhiều kinh nghiệm  về đàn ông, nhưng hôm nay tôi muốn viết về cái tôi cảm nhận về đàn ông, có thể tôi bảo thủ, có thể tôi đã khắc khe hoặc cũng có thể tôi đúng, nhưng đây không phải là bài viết cho mọi ng

‘ười về đàn ông, đây là bài cho PHỤ NỮ CỰC, cho tôi, cho những người đàn ông ĐỘC mà tôi đề cập trong phạm vi bài viết nhỏ bé này.

Tại một quán cà phê xinh xắn trên đường Mạc Đỉnh Chi, tôi đã từng nói với “đàn ông ĐỘC” rằng tôi muốn từ bỏ công việc, từ bỏ quần áo đẹp, từ bỏ căn nhà xinh,từ bỏ những lời khen….”em xinh”. ” em thông minh”, ” em giỏi”…chỉ đổi lấy mỗi một từ ” vợ ngoan”.

Đàn ông Độc đó yêu vợ, yêu luôn cả những tài sản vợ làm ra nhưng lại không chấp nhận nỗi sự thành công của vợ. Tôi không phải là phụ nữ có khả năng nhớ những chuyện giận hờn, (tôi không nhớ vì trí nhớ tôi rất tệ chứ không hẳn tôi là phụ nữ bao dung rộng lượng ), nhưng tôi không bao giờ quên được một trận cãi nhau về Dấm .

Vì tôi yêu Dấm mà tôi nhớ câu chuyện với đàn ông Đôc ấy hay vì gì? Tôi vẫn còn nhớ như in rằng Đàn ông Độc đó đã mắng tôi NGU, và rằng Dấm là ” ba giờ” hổng phải là ” axit”

Có những điều ngỡ như 1+1=2, nhưng thật sự đàn ông lại phán con số 0 to tướng. Độc không? Độc đó chứ, vì họ nhìn dấu cộng nhưng cứ ngỡ dấu trừ. Họ đâu có khùng mà không biết 1-1=0. Kết quả phép tính này có gì sai, làm sao mà một người đàn ông có hai ba bằng học vị lại không thể làm một phép tính trừ đơn giản.

Cái đàn ông nhìn và phản ảnh trên vỏ não của họ đôi khi là hai thứ hoàn toàn khác biệt nhau. Làm sao để bạn biết chắc chắn được rằng đàn ông nhìn thấy đúng cái bạn thấy?

Ngày xa xưa đó tôi nhớ tôi chả biết giải thích làm sao về cái vụ án Dấm. Ngày ấy tôi đang bị bệnh nặng, bị nhiễm một con vi khuẩn gì đó ở miền tây, khiến hai cái mông của tôi nổi lên 2 trái cam. Một do đau đớn, một do tức giận, một do uất ức vì bị chửi NGU lúc đang bị bệnh…tôi đã bảo ” dạ em ngu, nhưng anh là Thầy đứa ngu”

Thế là ly dị, chia tay đàn ông độc khi chưa kịp hiểu đàn ông. :-)))

Đàn ông Độc kế tiếp mà tôi muốn nói đến là khả năng dẫn dụ phụ nữ bởi tài năng.  Đàn ông này đôi khi trú ngụ trong một cơ thể xấu xí hoặc đẹp đẽ, nhưng phụ nữ chả cần quan tâm cái vẻ bề ngoài của họ. Phụ nữ ngã lăn quay khi được trò chuyện, khi đọc những bài thơ họ viết, khi nghe những bản nhạc họ chơi, khi chạm vào ánh mắt của họ thôi là phụ nữ đã muốn quăng hết áo giáp, cởi bỏ hết những thứ vướng víu làm phụ nữ mất đi cái vẻ đẹp tự nhiên nhất. Đàn ông độc này có mức độ nguy hiểm đáng sợ với phụ nữ cực.

Vì cực mà gặp độc thì chỉ có …..yêu cuồng sống vội, lao vào nhau như tia chớp.

CỰC ĐỘC thì vô cùng hợp nhau và có khả năng giết chết từ một đến cả hai, tùy theo cực ít độc hay cực nhiều độc. Và cũng có khi ….CỰC ĐỘC giúp con người ta THĂNG HOA đó là trường hợp cực không độc.

Đàn ông độc này biết mình cần gì, họ sống theo cảm xúc, họ muốn tất cả cảm xúc phải đạt đỉnh, họ không chấp nhận cái thứ nửa vời. Nhìn họ ta cứ ngỡ đó là những vị anh hùng, những chiến binh thời la mã, rằng không có gì có thể đẹp đẽ hơn, quả cảm hơn tình yêu của họ. Tài năng của họ lấp lánh, tỏa sáng. Đàn ông độc biết họ có tài không? Dĩ nhiên họ biết. Đàn ông độc biết họ có khả năng thu hút phụ nữ không? Chắn chắn họ rất tự kiêu.

Nhưng đàn ông độc này có tự tin không?

Không

Tôi nghĩ rằng đàn ông độc này luôn có rất nhiều phụ nữ xung quanh, nhưng họ cô đơn và yếu đuối….trong chính tài năng, và sự tự kiêu của họ. Đàn ông độc này cũng đi tìm sự bình an như mọi đàn ông khác, nhưng cái tài năng của họ giúp cho họ có quá nhiều ảo tưởng, có quá nhiều cơ hội về phụ nữ, họ mâu thuẩn giữa cái họ muốn và điều họ cần.  Khi đàn ông này gặp một phụ nữ độc cực như họ, họ sẽ cám ơn thượng đế một ngày 1000 lần rằng …..đã cho họ tìm đúng mảnh ghép. Họ lao đi trong thành phố với vận tốc 1000km/h,họ sáng tạo, họ tung hô về tình yêu và rồi……….họ lại sợ hãi, một nỗi sợ hãi mơ hồ vô căn cứ.

Đàn ông độc, anh sợ gì? Sợ chính bản thân anh, sợ cái tôi quá lớn của anh?

Tôi không biết họ có hối tiếc không khi vì sợ mà thỉnh thoảng tôi thấy đàn ông đôc  bị mất đi những điều cực quý giá trong đời họ, không chỉ là phụ nữ cực? Nhưng cái mà hiện giờ tôi nhìn thấy là họ, những gã đàn ông đáng thương vẫn lao đi trong thành phố với vận tốc ánh sáng trong ánh mặt trời  và lặng lẽ trở về căn hộ của gã dưới ánh trăng bên một ai đó gã biết chẳng bao giờ đồng điệu cùng gã.

Tôi yêu đàn ông độc, thỉnh thoảng tôi nhìn thấy họ độc đáo dù chỉ với vài câu chuyện tầm phào mà họ có thể giữ chân tôi…suốt cả một đêm chuyện trò nhăng nhít, họ khiến tôi muốn đ ra khỏi nhà vào lúc 3h sáng để uống cùng một ly cà phê đen. Họ độc bởi họ không quyến rũ phụ nữ bằng tiền, bằng vẻ đẹp hình thể hay bằng những lời hứa hẹn, họ độc vì họ hài hước thông minh và duyên.

Có vài gã đàn ông độc trẻ tuổi, bảo với tôi rằng tôi phải gọi gã bằng anh, hoặc tôi phải gặp gã…chỉ đơn giản vì nếu so tuổi sjinh học thì tôi tuy lớn hơn gã nhưng tuổi ba trợn thì tôi còn bé bỏng lắm. À, các gã trai này cũng độc, nhưng độc như….thịt vịt ấy. :-))) Nếu kho với gừng thì có lẽ bớt độc, và khi ăn có thể gây nghiện nếu được chế biến bởi đầu bếp giỏi. Hoặc giận lên thì cứ đem quay, vịt quay là món tôi yêu.

Đàn ông độc,có cả độc đáo và độc ác. Tôi ghét các gã đàn ông hiểu rõ mình không cần phụ nữ, biết rõ mình chả đem đến được cho cô ta sự bình yên, tình yêu nhưng vẫn sử dụng phụ nữ như cái thảm chùi chân. Đàn ông này độc nhưng hèn. Mà hèn thì lại là thứ tôi cực ghét. Con trai tôi chỉ cần có đủ dũng khí như mẹ nó, một mụ đàn bà ưa khóc nhưng chả bao giờ hèn cũng đủ làm tôi vui.

Đàn ông độc phải DÁM nói KHÔNG. Đừng độc kiểu THÍCH nói CÓ. Chẳng hạn có em là anh sướng, có vợ thì anh khỏe, có cả hai thì anh hạnh phúc, có thêm công việc, có cả nhà, ô tô…có không không có?

Đàn ông độc là đàn ông biết SAY. Mà đàn ông Say thì ngủ một giấc mê mệt mới sướng, cứ kiểu vừa say vừa tỉnh thì vứt đi. Chán lắm đàn ông ạ!

Có nhiều đàn ông độc, khi say một điều thường quẳng hết những vướng víu dây nhợ xung quanh hắn, để trọn cơn say. Có lắm người chê bai, có kẻ dè bĩu rằng vô đạo đức, rằng bạc tình bạc nghĩa…..nhưng chẳng hiểu sao tôi lại chả ghét những gã ấy. Tôi thấy thà độc địa, độc ác, độc ngôn nhưng …độc đáo biết mình say, Ai chấp thằng SAY mới độc đó?

Tôi ưa những gã khi hết yêu thì bảo thẳng vào mặt đàn bà ” anh mất cảm xúc với em”. Tôi mà nghe thế thì chắc cũng muốn nhảy lầu mà tự tử, nhưng nếu chẳng may tôi còn sống thì ắt hẳn rằng suốt cuộc đời tôi sẽ biết ơn gã ấy. Thỉnh thoảng Tôi chọt tới chọt lui cái điện thoại cùn, tôi lại cứ thấy cái tin nhắn ” yêu chứ không thương” hoặc ” em là người phụ nữ anh yêu thương nhất ..60 năm trong cuộc đời này”

Tôi vẫn chưa xóa những tin nhắn ấy….không hẳn tôi còn vương vấn, tôi chỉ muốn khi tôi viết review vào năm tôi 69 tuổi, tôi có thể để lại bằng khen huân chương anh hùng cho gã đàn ông nào….có lời chia tay ĐỘC ĐÀN ÔNG.

Đàn ông độc phải độc đàn ông.

Tại sao tôi phải ngồi đây gõ những dòng linh tinh này về đàn ông độc, tôi tự hỏi về anh ta là ai , anh ta như thế nào làm chi nhỉ?

Tôi phải đi ra đường, tôi phải quan sát và tìm hiểu chứ, cứ võ đoán thế này hổng bét

….Tôi phải rao lên thôi….

………………………………..Đàn ông độc….

…………………………………………………………thân

…………………………………………………………………..ơi, Anh là ai?

Leave a Reply

Your email address will not be published.