Cưỡng cơn gió bấc

Dám không chuyện ngoại tình & CƯỠNG CƠN GIÓ BẤC

Tôi dám cá chắc chắn ít nhất một lần trong đời bạn từng ra nhà sách định mua một quyển sách dạy nấu ăn nhưng lại đem về một quyển sách dạy làm sinh tố. Và tôi cũng không khác gì bạn, tôi đến nhà sách để mua một quyển truyện viết cho thiếu nhi nhưng lại đem về nhà hai quyển sách “cấm trẻ em dưới 16 tuổi”. Tôi đã mua  hai quyển “ Cưỡng cơn gió bấc” và “ Cơn sóng thứ bảy”.  Tại sao tôi  nói đây là quyển truyện cấm trẻ em ư? Đó là truyện được quảng cáo ngoài bìa là “truyện tình”. Bạn có muốn con bạn yêu khi chưa đủ 16 tuổi không? Thế nên hãy để xa tầm tay bọn trẻ con nếu như bạn là người cha người mẹ rất kỹ tính, còn nếu như bạn bừa bãi giống tối, để sách vương vãi khắp mọi nơi thì cho chúng đọc cũng chả sao, cùng lắm thì chúng cũng sẽ phát biểu “ chuyện gì chán phèo vậy ba mẹ, con đọc chả hiểu gì hết” như thằng nhóc 9 tuổi của tôi. Làm sao mà bọn trẻ có thể hiều được những rắc rối về tình cảm của ba của mẹ cùng một cô một chú nào đó? Làm sao chúng có thể hiểu, đúng không bạn? Vì đó….là hai quyển sách viết về chuyện…..ngoại tình.

Nếu mua 2 quyển truyện Cưỡng Cơn Gió Bấc và Cơn Sóng Thứ Bảy  thì bạn phải trả cho nhà sách Fahasa 103.000 + 3000 tiền gửi xe. Tổng cộng là 106.000 VNĐ.Tuy nhiên nếu bạn viết cho tôi vài chữ ” TTN ơi, Mình dám ngoại tình”  thì bạn nên để sẵn địa chỉ cụ thể của bạn gửi về XYZ. Tôi hứa là tôi sẵn sàng bỏ ra 106.000 VNĐ+ 20.000 VNĐ tiền gửi sách để mua và ký tặng bạn hai quyển sách trên.

Đó không phải là hai quyển cẩm nang dạy cách bạn che dấu chuyện ngoại tình với chồng bạn, vợ bạn hay anh bồ đẹp trai hay cô em đẹp gái của bạn. Đó cũng không phải là hai quyển truyện hướng dẫn bạn cách cưa cẩm quyến rũ một anh trai nào đó khi bạn đã có một anh chồng già bên cạnh, hay chỉ bảo bạn những tuyệt chiêu để đưa thêm một cô nàng nào đó lên giường khi bạn đã có một bà vợ vẫn hằng đêm bên cạnh bạn.

Đó là hai quyển truyện được đóng thành cuốn bởi  những lá thư mà hai kẻ ngoại tình viết cho nhau hơn hai năm. Đó là một sự lừa đảo trắng trợn khi gọi đó là truyện và bắt tôi phải chi 103,000 tiền mồ hôi nước mắt kiếm được khi phải chịu đựng những khách hàng khó ở, vị sếp khó khăn, đồng nghiệp khó ưa….Phải bỏ ra 103.000 đồng để mua cái cảm giác mình đang đọc lén thư tình của ai đó thì có gọi là thú vị không?

Tôi dừng lại một chút để hỏi nhỏ bạn một câu nhé? Bạn có bao giờ có hứng thú đọc lén thư của hai kẻ yêu nhau? Bạn có bao giờ được đọc lén thư chưa ? Và cảm giác của bạn thế nào?

Bạn đừng nhặng xị lên với tôi rằng sao nói hỏi có một câu mà hỏi liền một lúc ba câu? Đó cũng là một “bài học kinh nghiệm ” dành cho bạn đó, nếu bạn là đàn ông con trai. Nếu có một cô em nào nhỏ nhẹ thưa thốt với bạn: ” em hỏi anh một câu nhé” thì bạn nên đi trước một bước mà trả lời ” vâng, em cứ hỏi anh 3 câu ”

Trở lại những câu hỏi phía trên của tôi, đặc biệt là câu cuối cùng. Tôi luôn là kẻ tò mò tọc mạch muốn biết những kẻ yêu nhau thường nói gì với nhau, trò chuyện với nhau ra sao, tán tỉnh nhau thế nào nên cảm giác của tôi luôn là đầy phấn khích và sung sướng tột đỉnh mỗi khi được đọc lén thư tình của chị gái, em gái hay anh trai.

Vậy còn cảm giác của tôi khi bị lừa bỏ 103.000 đồng ra mua truyện nhưng gom về một đống thư tình của hai kẻ hoàn toàn xa lạ với tôi thì sao? Lỡ rồi thì phải đọc chứ làm sao nữa. Mà đọc rồi thì …cười vì sự sắc sảo của cô gái, vì sự thông minh của chàng trai. Mà đọc rồi thì….khóc với sự chờ đợi mõi mòn một lá thư hồi âm cùng cô gái. Mà đọc rồi  thì….ước gì có một gã trai như gã LEO để mình được hôn má, hôn môi, hôn vào lòng bàn tay, hôn vào tất cả mọi centimet trên cơ thể gã ấy. Mà đọc rồi thì…….thán phục và ngưỡng mộ sự dũng cảm của Emmi.

Mà quan trong nhất là gì bạn biết không?

Là tôi muốn đọc thêm lần nữa ngay khi vừa đọc xong.

Là tôi muốn mua hết tất cả những quyển sách đã in để không ai được yêu chàng LEO trong chuyện, yêu cô nàng EMMI trong truyện. Chỉ để riêng một mình tôi biết câu chuyện tình của họ thôi.

Nhưng vì tôi biết sách đã in ra hàng trăm hàng ngàn cuốn, mà tôi thì không thể ôm cả trời cả đất tôi chỉ có thể ôm nổi một mình bạn mà thôi nên tôi rủ rì rù rì………khuyên bạn nên mua và đọc cả hai quyển ấy.

Cưỡng cơn gió bấc

Cơn sóng thứ bảy.

Đọc để bật cười và bật khóc, để hiểu rằng khi ta yêu một ai đó và đi đến quyết định chung sống thì cần lắm sự dũng cảm. Ngoại tình không là từ tốt đẹp để có thể nói về tình yêu. Nhưng đọc Cưỡng cơn gió bấc & Cơn Sóng Thứ Bảy ta sẽ hiểu thêm một điều đừng bao giờ gom mọi ý nghĩa tiêu cực khi định nghĩa cho từ ….NGOẠI TÌNH.

Bạn có dám cưỡng cơn gió bấc?

Leave a Reply

Your email address will not be published.