IMG_2597-960x500

Có những ngày quẩn quanh

Sáng nay sài gòn hâm hâm sốt làm người sài gòn cũng muốn bệnh theo sài gòn. Chạy xe chầm chậm ngắm những em ” đào sài gòn” ( nghe nói tên em ấy là đào, vì hoa màu hồng hồng, cây cao to được trồng dưới  chân cầu Tân Thuận vài cây và dưới chân cầu Khánh Hội vài cây), suy nghĩ về công việc, về cuộc sống, về con người, về thằng con ở tuổi teen đã bắt đầu có những biểu hiện ” chống đối” người thực thi nhiệm vụ dạy dỗ mang tên mẹ.

Có những ngày như thế, những ngày quẩn quanh với suy nghĩ, với trách nhiệm, với chuyện đúng sai, với chuyện nên hay không nên, với chuyện đứng lại hay đi tiếp…

Không nhớ đã bao nhiêu ngày từ bỏ được Facebook, không còn thói nghiện ngập post hình con, khoe hình đồ ăn và nói linh tinh trên Facebook nữa. Kể ra cũng tiết kiệm được vô số thời gian và kể ra cũng mất đi khá nhiều bạn bè dễ thương trên cái chợ Facebook lắm thị phi nhiều gian dối tuy cũng không ít thật thà thương mến.

Mình cũng nhơ nhớ vài người bạn của FB, nhớ họ vì họ vui tính hài hước và họ cũng có tài năng thiên bẩm. Chiều qua đi họp với công ty quảng cáo đa quốc gia D., một anh chàng trẻ tuổi ngồi nói chuyện về PR với mình. Anh ta cao giọng bảo PR là phải tạo ra câu chuyện, dù khách hàng không có câu chuyện gì hết về những giá trị cộng thêm dành cho người tiêu dùng  thì người làm PR phải ” sáng tạo ” ra câu chuyện để mà thuyết phục người tiêu dùng rằng khách hàng “có”.Nghe mà ngao ngán và hiểu đó chính là lý do vì sao càng ngày mình càng già nua và chỉ muốn đứng nhìn cái chợ PR đầy sáng tạo mà người bán buôn dẻo mồm rao hàng leo lẻo  chính là những người như gã trai trẻ chiều qua.

Mình bảo với gã rằng người tiêu dùng bao năm tháng qua họ bị lừa nhiều rồi, họ không còn ngu ngơ nữa đâu. Và đừng bao giờ múa may quay cuồng với con chữ, mặc cho chữ nghĩa những chiếc áo xiêm y thật lộng lẫy để bịp người mua hàng nữa. Rằng với mình PR là tư vấn cho khách hàng những gì hay để khuyến khích khách hàng làm cho người tiêu dùng, và rồi viết những câu chuyện đó với lời lẽ thât thà, viết để người tiêu dùng cảm nhận những giá trị thật và rằng họ có những nhu cầu mà họ chưa tự khám phá ra, đến khi họ đọc bài viết của PR thì họ ” ồ” ” à” họ gật gù ” thích nhỉ” rồi họ thử, họ trãi nghiệm….Đó mới chính là PR mà mình tin sẽ thành công.

Tối qua thấy mình đã lãng phí thời gian vô nghĩa, về nhà tầm hơn 8h tối. Nhìn con gái ca hát ngọng nghịu cứ như thể người nước ngoài hát tiếng việt, chỉ muốn cắn cô nàng và cái thật đau. Vì được yêu cũng thường gây ra đau đớn mà :-)

Hứa với T, nấu cho nó nồi bánh canh cua sáng nay nhưng thật sự là làm biếng và không có hứng thú  nhiều lắm. Bởi không tìm thấy người đồng điệu trong gian bếp của T. Đứng trước tủ quần áo sáng nay, chọn vài cái đầm đẹp để tặng cho K, cứ mỗi lần nghĩ đến K đến Q là lại rưng rưng lòng, lại cảm ơn cuộc đời vì đã khiến mình có cơ hội được làm việc chung với họ, là lại thấy bản thân mình vô cùng may mắn.

Chúc một ngày tốt lành cho mình và cho tất cả mọi người.