Cinephiles – những chuyển điệu của thời xa vắng.

Mình không tìm đến Cinephiles vì tò mò, vì bị ép buộc của cô chủ nhỏ Huyền Trang.

Mình đến với Cinephiles vì mình luôn muốn ủng hộ cho những bạn trẻ sống có đam mê và nhiệt huyết. Những bạn trẻ dám nghĩ dám làm và làm đến nơi đến chốn luôn là những người mà mình dành một tình cảm yêu mến đặc biệt lẫn chút ngưỡng mộ.

Mình đến Cinephiles vì tò mò, tò mò xem nhỏ Trang xinh đẹp hay vẽ mắt thật đậm làm trò gì với điện ảnh

Và mình đã …thật sự ngạc nhiên.

Cinephiles cho mình cảm giác đi ngược thời gian trở về tuổi thơ, về với thời xa vắng được mẹ dẫn đi xem phim miễn phí, hay còn gọi là phim lưu động, xem chớp bóng.

Cinephiles làm cho mình nhớ lại cảm giác đi xem phim ở khu căn cứ hải quân ( trên đường Nguyễn Tất Thành quận 4) mà xách theo chiếc chiếu manh. Mấy mẹ con trãi chiếu ra nền đất. Vì đất cả một ngày hút sức nóng và lần nào đăt lung xuống cũng có cảm giác hơi đất nóng hừng hực dưới lưng mình. Nằm dài trên chiếu, gió mát, ngắm trăng, ngắm sao, nói chuyện này chuyện kia với mẹ chờ phim chiếu là những ký ức thật ngọt ngào trong tuổi thơ của mình. Mình vẫn nhớ những bộ phim mà mình từng “ nằm dài trên chiếu” xem phim như “ Muối quý hơn vàng”, phim bà phù thuỷ gì đó có một chân, phim chuyện tình người câm điếc, phim ông vua bạo chúa…

Cinephiles với những chiếc ghế gỗ đặt trong một góc vườn của một khu biệt thự tuyệt đẹp cho mình như lạc vào ……thế giới khác. Thế giới của sự lãng mạn, của tình yêu điện ảnh, của sự chia sẻ với nhau một bộ phim hay.

Mình nói với cô bạn thân đi cùng rằng Cinephiles thật sự là những chuyển điệu của thời xa vắng. Rằng vừa xem phim vừa ngắm trăng sao, vừa có gió, vừa có đồ ăn vặt và cũng vừa….có muỗi khiến mình nhớ….mẹ, nhớ những ngày xa xưa xem phim trên bãi cõ, trên nền đất.

Đêm qua, mình cũng nhớ đến 1 câu mà một chị bạn trên FB từng nói với mình :” những người giống nhau sẽ trôi về phía nhau”. 20 người trong một đêm chiếu, hoàn toàn xa lạ với nhau, nhưng mình lại thấy thân thuộc và gần gũi làm sao.

Cám ơn Cinephiles, cám ơn các em đã chịu khó tìm kiếm những bộ phim hay, phim kinh điển chia sẻ với bạn bè. Cám ơn Cinephiles đã cho khán giả được xem phim trong một không gian rất dễ thương dễ chịu và dễ…hoài cảm.

THÔNG TIN CINEPHILES:

-Là một nơi xem phim  với phong cách cùng xem phim cùng bình luận và cùng ngắm trăng sao.

– Là một nơi xem được những bộ phim rất hay mà bạn không biết kiếm ở đâu.

– Là một nơi bạn đến xem phim với 100.000 nhưng cứ muốn tặng thêm 100.000 nữa vì quá “ phấn khích” với những gì bạn có được sau buổi xem phi,

– Là một nơi xem phim mà bạn Nhung muốn quay lại quay lại và quay lại

267/2 Điện Biên Phủ, quận 3. ( Bật mí trước hẻm có cháo lòng ngon bổ rẻ , chị bán hàng …rất trẻ).

Chỉ chiếu vào tối thứ 7 mỗi tuần.

Chỉ có 20 chỗ ngồi.

Chỉ có một xuất duy nhất: 6h-9h.