Chồng lăng nhăng

Em có thích lấy chồng chung?

Không ít phụ nữ vẫn tin vào “ lý thuyết” nếu lấy chồng thì nên lấy những anh ăn chơi , hay thậm chí anh lăng nhăng. Vì ăn chơi hoài cũng mệt, lăng nhăng mãi sẽ chán hay mơ mộng hơn thì các nàng sẽ nghĩ với sắc đẹp, với yêu thương, với tài nấu ăn ngon hay những biệt tài mà chỉ riêng chàng mới biết sẽ đủ sức làm thay đổi bản tính của một anh chàng đào hoa đa tình. Tôi không quá cứng nhắc mà nghĩ rằng “ giang sơn khó dời, bản tính khó đổi” với những anh chàng có tính lăng nhăng. Nhưng tui nghĩ lạt mềm có khéo cỡ nào thì vợ cũng chẳng buộc nổi chân chồng có sở thích ngoại tình, và sợi dây tơ hồng từng cột bạn với anh chồng đa tình đó nó mỏng manh yếu ớt tựa …sợi chỉ mành treo chuông.

Em ơi, anh sai rồi!

Nếu bạn vẫn còn được nghe câu nói “ Em ơi, anh sai rồi!” thì tôi  xin chúc mừng bạn. Chúc mừng bạn vì ít nhất anh ấy vẫn biết cái sự lăng nhăng là việc làm sai với bạn, trái với con. Khi nghe được câu trên, bạn sẽ là phụ nữ  thở dài rồi nói với tôi rằng câu này bạn nghe mòn cả tai, hay bạn là người vợ vừa mỉm cười hạnh phúc vừa nói với tôi rằng chị đã biết cách cột chồng và chồng đố dám tái phạm.  Bạn là phụ nữ chưa bao giờ được nghe  anh chồng lăng nhăng thú nhận “ em ơi, anh sai rồi” mà chỉ nghe những câu đại loại như “ Làm gì có chuyện đó” hay dù bạn đã được nghe một lần ( nhiều lần) lời thú tội “ em ơi, anh sai rồi”.  Bạn tin bạn thành công khi giữ gìn được hạnh phúc gia đình  sau khi phát hiện chồng lăng nhăng, hay bạn đã bắt đầu lung lay niềm tin bạn có thể thay đổi cải tạo anh chồng  thích lăng nhăng thì tôi cũng đều thật lòng chia sẻ với những giọt nước mắt mà bạn từng để chúng chảy lăn tăn mặn đắng môi bạn hằng đêm.

Phụ nữ không ai lại không mong muốn một hình ảnh gia đình ấm áp trọn vẹn, không phải chia sẻ chồng mình với bất kỳ cô gái nào dù cho đó là cô bạn thân thiết. Bạn giống tôi và tôi cũng giống như mọi phụ nữ khác từng có một điều ước chồng mình chỉ yêu mỗi mình thôi. Điều ước ngỡ bình thường ở ngày xưa như hoá ra bất thường đến mức đôi lúc tôi nghĩ đó là câu ước thuộc dạng “ điều ước không có khả năng trở thành hiện thực” , hay là câu ước khôi hài gây buồn cười nếu như lấy phải người…đàn ông ghét lăng quăng thích lăng nhăng.

Khóc cho vơi đi những ….muộn phiền hay đã lấy chồng lăng nhăng thì việc gì chúng ta phải lăn tăn?

Biết  rồi, khổ lắm ….nói mãi!

Nếu có cô bạn thân nào rù rì vào tai bạn về những hình ảnh thân mật của chồng bạn cùng cô bé xinh tươi hay chị bạn nào đó thì bạn hãy mỉm cười nhẹ nhàng thở ngắn hai cái, tuyệt đối không thở dài, và bảo với cô ấy “ Mình biết rồi, biết hết cả , khổ thân mình khi các bạn cứ nói mãi”. Có thể bạn bè bạn sẽ chớp mắt nhìn bạn như thể bạn là cô bé Maika từ trên trời rơi xuống, hoặc có người phản ứng tiêu cực hơn thì nhìn bạn đầy giận dữ vì bạn đã không cảm ơn cho tin tức  được cung cấp bởi yêu thương , không chịu thở dài, không hạ huyết áp, run rẩy tay chân.

Tôi khuyên bạn điều này, vì bạn chớ có ngây thơ nghĩ rằng nước mắt hằng đêm của bạn sẽ khiến anh ấy thay lòng đổi dạ, chuyển từ việc thích lăng nhăng sang yêu con lăng quăng. Sự ngây thơ tin vào sức mạnh của nước mắt, tin rằng tình yêu đi ngang cái bao tử, tin bạn có mấy trăm dây lạt mềm hay có vài thiên thần hộ mệnh trai có gái có sẽ đủ khiến anh chồng bạn chia tay với cô Hồng, cô Lan, cô Huệ . Niềm tin ngây thơ này thật sự chỉ làm cho bạn thêm tan nát trái tim và quẳng đi vài ba chiếc gối vì bạn làm chúng ướt đến mức không nhận ra đó là gối gòn hay gối nước.

Bạn cũng đừng giận những phụ nữ khác , vì nếu không là Hồng, Lan, Huệ thì cũng sẽ có Mai, Cúc, Trúc. Trái tim khó hiểu, bạn từng biết và thậm chí biết rất rõ điều này. Vì nếu không khó hiểu thì bạn cần chi dày vò chính bạn bởi nước mắt giọt ngắn giọt dài cùng câu hỏi “ chia tay hay không chia tay” khi phát hiện chồng lăng nhăng?

Tôi không ủng hộ chuyện chuyện tình, tôi không bênh vực cho sở thích săn tình của các gã đàn ông một vợ lắm bồ. Nhưng tôi nghĩ nếu đã “lấy phải người như anh” thì nên nhìn thẳng vào sự thật để hiểu anh ta thay vì cố gắng thay đổi hoặc che đậy sự thật xấu xí bằng những hình ảnh gia đình hạnh phúc sum vầy cùng những lời có cánh về hạnh phúc đầy sự tưởng tượng rồi chính mình là nạn nhân khi đêm về.

Hiểu không đồng nghĩa với chấp nhận. Khi bạn hiểu chồng bạn là người đàn ông trăng hoa, nếu bạn thấy mình không thể chấp nhận sự chia sẻ tình cảm, chia sẻ con người đó với người phụ nữ khác thì hãy dũng cảm chia tay với chồng, tìm cho mình một người đàn ông khác, tìm sai thì lại tìm lại. Tôi thích khái niệm có 4 chồng với 4 tờ giấy kết hôn còn hơn có 1 chồng chung với 4 cô.

Nhưng nếu bạn hiểu và chấp nhận thì hãy sống vui vẻ với sự thật, tận hưởng ngôi nhà của bạn, vui vẻ với bọn trẻ, hài lòng ở vị trí có danh phận chính chủ “ Vợ” mà anh ấy trao tặng bạn. Hãy tự mỉm cười, dù nụ cười AQ hay nụ cười hơi méo rằng  mình vẫn may mắn, đầy quyền lực hơn những phụ nữ khác bên cạnh anh ấy. Vì  từng lấy được chữ ký quan trọng nhất đời anh ta, ký giấy kết hôn, loại giấy tờ mà đàn ông lăng nhăng vốn rất kinh sợ.

Hãy mỉm cười khi cuộc đời trao cho bạn ly nước chanh không đường mà bạn không đủ dũng cảm để hất đổ đi. Hãy nhấm nháp vị chua của chanh, hãy thì thầm với chính mình  rằng chua cay mặn đắng cũng đều là vitamin cho ta sức mạnh. Hãy nhìn thẳng vào mắt chồng và dịu dàng nói với anh ấy “ Em biết anh ngoại tình, em biết anh lăng nhăng. Em biết rất rõ điều đó nhưng em chấp nhận anh”.

Nước mắt rồi sẽ khô, chồng lăng nhăng rồi thì…cũng già. Cam đoan với bạn, khi ấy anh ta…..chỉ còn sức nhăn chứ chẳng còn hơi để lăn.

Tôi chúc bạn không còn lăn tăn khi lấy phải anh chồng lăng nhăng.

Yên Lam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.