Chỉ biết yêu thôi chẳng biết gì

Tôi xin mượn tựa đề của một tập truyện ngắn của tác giả Raymond Carver mà tôi yêu thích như một câu hỏi dành cho bạn và tôi. Mình nói chuyện gì khi mình nói chuyện tình?

Chuyện tình mà hôm nay tôi muốn cùng bạn trao đổi mở đầu  từ tình yêu và kết thúc là tình dục. Mình nói chuyện gì khi chúng mình nói chuyện tình dục sau khoảng thời gian yêu thương quan tâm và bắt đầu muốn tìm hiểu vào tận sâu bên trong tâm hồn cơ thể nhau. Ở lần đầu tiên khám phá chính cơ thể mình hoặc lần đầu cùng với người yêu mới  khi cùng cơ thể để nói chuyện tình thì sẽ “nói” thế nào? Dù là đàn ông hay phụ nữ thì tôi cam đoan bạn cũng sẽ có những e dè riêng về cơ thể chính mình,về khả năng thể hiện và ít nhất cũng sẽ có một chút lúng túng với đối phương hay với chính mình.

Hãy bỏ qua sự lúng túng tìm đến sự hài hước.

Nếu ta bắt đầu từ tình yêu xuất phát từ trái tim dẫn đến  ham muốn cần phải nói chuyện  với nhau, khám phá tâm hồn phía bên kia không bằng mắt bằng miệng mà bằng cả cơ thể của nhau thì giữa đàn ông và đàn bà lại có thể tồn tại sự lúng túng. Tuy nhiên đó là trong trường hợp hai bạn đang ở trong một không gian thuận tiện và không có chỗ hay không kịp thời gian cho anh chàng lý trí chen chân vào giữa hai bạn. Có những khoảnh khắc thì cả đàn ông lẫn đàn bà sẽ có những chú thỏ to đùng hay bé xíu ẩn nấp lấp ló sau lưng bạn, chẳng hạn trên đường đến khu du lịch mà hai bạn sẽ trãi qua kỳ nghỉ cùng nhau, trên đường về nhà của bạn hay đến một nơi mà bạn biết bạn sẽ bước vào một cuộc phiêu lưu ….nhiều cảm xúc mang tên tình dục.

Chú thỏ với đôi tai thật to hay đôi tai thật bé thì cũng là Thỏ, chúng nấp rất kỹ phía bên trong cơ thể bạn. Chúng thì thầm vào tai bạn những điều như:

Không biết anh ấy có hài lòng về cơ thể mình? Bụng, eo, chân, ….của mình có là đẹp không nhỉ? Lỗ tai của mình bình thường mình vẫn thấy đẹp nhưng sao hôm nay mình thấy nó giống tai chuột quá, liệu có đủ “rộng” để nghe anh ấy thì thầm bên gối không?

Chẳng biết mình có quá mê đắm cô ấy mà trở thành anh chàng bộp chộp phóng nhanh vượt ẩu không? Sao bình thường mình vẫn thấy mình có con chuột và nuôi con chuột cống trong bắp tay mà ta? Chẳng lẽ có con mèo nào trong cơ thể mình nó ăn thịt con chuột cống rồi? Sao chuột cống hôm nay nhìn cứ như chuột nhắt?

Hãy giết con thỏ trong cơ thể bạn hoặc cho chúng một củ cà rốt ngon lành tươi tốt và nói với nó:” mày thiệt là nhảm nhí và ăn nói lung tung. Ngồi yên ăn cà rốt và nhắm mắt lại đi cưng”.

Khi chúng ta nói chuyện tình bằng cơ thể thì không nên để bất cứ con thỏ mang tên lúng túng nhút nhát e dè  nào chen vào giữa câu chuyện, càng không nên để anh chàng Lý Văn Trí hoạch hỏi tại sao thế này tại sao thế kia. Hãy để sự hài hước trẻ con, hãy để sự ngây thơ phô bày cơ thể như một đứa trẻ luôn cười khúc khích mỗi khi có ai đó cù vào cơ thể chúng.

Hãy để bộ não của bạn quay về tuổi lên 2 luôn cười giòn tan không biết xấu hổ mắc cỡ trong cơ thể của một người đàn ông trưởng thành và người phụ nữ phát triển hoàn thiện đầy hấp dẫn.

“Một em bé thì không có quyền xấu xí, nên bất chấp thế nào người ta cũng không được quyền nói nó xấu xí”- Nhà văn Jean- Louis Fournier đã viết như thế. Và tôi hoàn toàn đồng ý với ông, tôi cũng chưa tìm được một em bé dưới 2 tuổi nào …..nghĩ rằng chúng có cơ thể xấu xí hay chúng mắc cỡ khi khỏa thân trước mặt tôi hoặc một ai đó khác giới tính. Mọi đứa trẻ đều cười mỗi khi khỏa thân và sung sướng khi có ai đó vỗ về ôm hôn vuốt ve chúng bằng tình yêu, bởi tình yêu vậy thì tại sao bạn lại không….học hỏi điều tốt đẹp này từ trẻ lên 2 nhỉ? Không phải chúng ta đều từ một đứa trẻ lên 2 trở thành đàn bà và đàn ông sao?

Mỉm cười, yêu cơ thể mình và yêu cả cơ thể của người tình, ngây thơ như một đứa trẻ bạn sẽ thấy….cuộc nói chuyện tình của hai bạn cực kỳ thú vị mê đắm

Vừa nhắm mắt vừa mở cửa trái tim.

Một ai đó nói với tôi rằng  sẽ không tin một phụ nữ/ đàn ông yêu thật sự khi làm tình mà lại mở mắt. Tôi nghe và chỉ cười, tôi không biết chuyện mở mắt hay nhắm mắt có liên quan gì đến chuyện yêu thật sự hay yêu giả dối. Khi nói chuyện tình yêu bằng cơ thể tôi chỉ quan tâm đến chuyện…….cơ thể của tôi có thể hiểu được cơ thể của người kia, và chúng tôi có thể tan lẫn vào nhau hay không? Tôi không đủ thời gian lẫn tỉnh táo để suy xét hành vi anh chàng đang “nói chuyện” với tôi nhắm mắt hay mở mắt, hoặc anh ta thủ thỉ bên tai tôi hay anh ta im lặng tuyệt đối. Rằng thủ thỉ có nghĩa là yêu, im lặng có nghĩa là ….” chỉ biết dục thôi chẳng biết tình”.

Tôi không nghĩ chúng ta khi nói chuyện tình lại đem những thước đo hành vi biểu hiện trên giường quy nạp suy nghĩ thái độ yêu của bạn tình. Khi đã quyết định cùng nắm tay nhau vượt qua giai  đoạn tìm hiểu yêu nhau bằng hành vi cử chỉ lời nói, muốn im lặng và trao đổi cơ thể cho nhau thì bạn đã trao trái tim mình cho đối tượng. Nên nhắm mắt là nhắm các giác quan phán xét vô duyên ngớ ngẩn, nhắm mắt ngó lơ khi các sợi dây thần kinh rung rinh leng keng nhắc nhở bạn phải thế này thế kia. Bạn chỉ nên mở cửa trái tim thật rộng thật thoáng để đón mời cơ thể người bạn yêu phiêu lưu vào cơ thể bạn. Bạn chỉ cho “ khách du lịch dài hạn” những nơi cần tìm hiểu khám phá, và chẳng may bạn ấy có “ quá khích” mà có những hành vi cử chỉ mà cơ thể bạn chưa thể chấp nhận thì nên mỉm cười thì thầm nói không nhẹ nhàng. Không cau có đưa ra một cái bảng cấm đỏ chót có gạch trắng chính giữa hoặc bỏ tù khách du lịch vì hành vi…yêu quá cuồng nhiệt. Hãy luôn là người hướng dẫn viên du lịch cơ thể của chính mình ngọt ngào nhất, tử tế nhất và dịu dàng lẫn cuồng nhiệt nhất để……khách du lịch  xin thị thực ĐỘC QUYỀN …chỉ riêng anh ta/ cô ta được đến “vùng đất “ mang tên mình.

Mình nói chuyện gì khi mình nói chuyện tình ư? Mình đừng nói gì hết, hãy nhắm mắt. ,mỉm cười và….để cơ thể mình ……tự nói câu chuyện của chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.