Biếng ăn quá má ơi!

Tối nay, con biết má buồn khi ba lại dẹp tô cháo của con và cho con đi ngủ với cái bụng trống rỗng. Con thấy má cự ba, con thấy ba nheo mắt với con “cho con chừa nè, con không ăn thì cứ thế nhịn đói mà đi ngủ nhé cục cưng”. Vì ba bế con nhanh quá, ba bỏ vô cái nôi của con như bỏ con chó bông vào sọt nên con chưa kịp an ủi má. Con chưa kịp cười với má và chưa liếm cái lưỡi con trên mặt má hay dụi đầu con vào ngực má nên má khóc hả má hay má khóc vì lo con đói bụng? Con khóc ầm ĩ để nhõng nhẽo với ba nhưng con đâu biết tại con khóc mà má buồn và giận ba. Ba ơi, con chỉ mới 1 tuổi thì làm sao con ăn hiếp ba má được? Con buồn ba lắm, con buồn thiệt là buồn luôn. Mà con tức ba con giận ba con bực mình ba nhưng con đâu có nói được cho ba hiểu con nên con phải khóc ầm ĩ để ba má biết con phản đối ba má. Con ghét nhất là câu ba hay nói với má: “Em ơi, mình mà không cứng và nguyên tắc với Ếch thì Ếch sẽ hư và ăn hiếp mình”. Ba có ăn hiếp ông bà nội đâu, má cũng có ăn hiếp ông bà ngoại đâu. Con là con của ba má thì con phải giống ba má chứ. Con ngoan mà ba!

Con chỉ ghét ăn thôi. Mà hồi đó ba má cũng ghét ăn bột, chán ăn cháo mà, hổng tin thì ba má hỏi ông bà đi. Sau này con lớn hơn một chút, con nói trước luôn để ba má không cần giận nhau vì con, đó là ngoài ghét ăn thì con còn ghét cả đi học. Nhưng con là con nít mà ba má, ba má chìu con thêm chút nữa đi. Con cũng chỉ nhõng nhẽo chút xíu, con chỉ chọc má chút xíu là phun cháo vào người má, con định làm má cười. Nhưng con đâu biết con vừa phun cháo và khóc là ba dẹp luôn chén cháo của con. Con khóc là khóc muốn xin ăn cháo nữa, chứ không phải khóc “ăn hiếp” má, đâu ba ơi. Con đói ơi là đói. Mà lúc đó con khóc thì ba lại nói với má “em để yên đi, lát Ếch nín ngày mai con sẽ ăn đàng hoàng”. Con đâu có cần đến ngày mai. Lúc đó là con đói đó ba. Ước gì con có thể tìm được người phiên dịch tiếng khóc cho ba hiểu con. Con nghĩ là má hiểu, nhưng vì ba cứ nói với má là con sẽ hư, con sẽ ăn hiếp má, nên má cũng bắt đầu “sợ” con hư thiệt, ăn hiếp má thiệt.

Ba má ơi, ngày mai con cũng sẽ thích chọc má cười bằng cách phun cháo hay gạt đổ chén cháo ra nền nhà mình. Con thích tiếng chén rơi xuống đất, con thích nhìn người má dính cháo. Con thấy rất vui khi cùng chơi trò này với má. Con ghét bị ngồi ăn riêng với má. Con không thích bị ba má xem con là con nít. Ngồi ăn một mình buồn lắm ba má biết không và con có cảm giác ăn là gánh nặng trách nhiệm mà ba má bắt con phải làm khi con mới 1 tuổi 2 tháng. Ôi thiệt là mệt mỏi căng thẳng lắm đó ba má, cảm giác giống như ba má ngồi họp riêng với sếp của ba má vậy đó. Họp chung với toàn thể bạn bè trong công ty thì luôn vui vẻ hơn đúng không ba? Vậy thì từ ngày mai ba má cho con ngồi ăn chung bàn với ba má nhé. Lúc ăn cơm ba má cho con được gõ lóc cóc vô chén, được cầm cục nước đá hoặc thỉnh thoảng được đập tay con vào tay ba hay cụng đầu với má. Nếu con được ngồi cùng ăn với ba, nhìn thấy ba cũng ăn cơm, má cũng ăn cơm, được ba cười với con, được nghe má nói “ăn đi con, ăn giống má nè”. Thì con sẽ cười và ăn, có thể là con chỉ hứa lèo nhưng gia đình mình thử cách đó xem hay ba má còn cách nào khác hơn cách bỏ cho con đói không? Cách chi mà kỳ cục quá à, con đã bị đói bụng mà con bị ba nói là ba làm vậy để con ngoan và đừng ăn hiếp ba má. Con lớn một chút nữa đi, con biết nói rõ ràng thì ba áp dụng phương pháp gì với con cũng được. Vì lúc đó con có thể giải thích cho ba má, hoặc con có thể len lén ba mà xin má uống sữa hoặc ăn lén một trái chuối nếu nhỡ con có đói ơi là đói.

Con còn nhỏ xíu mà, con nhỏ xíu xìu xiu. Con chưa biết nói, nếu ba má cứ kỷ luật và nguyên tắc với con hoài, con ốm nhom ốm nhách là ba má buồn đó. Tại ba má đó nha, chứ con thì con lúc nào cũng muốn là niềm hạnh phúc hãnh diện của ba má hết đó.

Con nào dám ăn hiếp má và bắt nạt ba. Con chỉ muốn vui vẻ và nhõng nhẽo.

Con năn nỉ ba đó ba, ba chìu con chút xíu nha ba. Con thương ba nhất nhà, con yêu má nhất nhà. Vậy ba má yêu con thương con nhất nhất nữa thì mới công bằng chớ.

Thương thiệt là thương ba má của con

Ếch của ba má

Ký tên
Chàng đẹp trai 1 tuổi 2 tháng hơi biếng ăn nhưng ngoan nhất nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published.