Bãi Xếp – Quy Nhơn, Bình Định

Bãi Xếp thuộc phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, Bình Định, cách trung tâm thành phố chưa đầy 14 km. Để đến được Bãi Xếp, bạn có thể đón xe buýt số T2 trước cổng đại Học Quy Nhơn, xuống trạm Khu Phố 2. Hay bạn có thể đón taxi từ trung tâm Tp.Qui Nhơn đến thẳng chừng mất 200k, nhưng phương tiện mà theo Aloha thuận tiện nhất là xe máy, bạn đi theo quốc lộ 1D (Con đường mới Quy Nhơn – Sông Cầu, cảnh quan bên đường rất đẹp một bên núi một bên biển) sẽ thấy bảng chỉ dẫn đến Bãi Xếp, nằm cạnh Avani resort.

Bãi Xếp hoang sơ với bờ cát vàng, những rặng đá tự nhiên nổi lên giữa bãi cát khi thủy triều rút. Nếu bạn ngại đá cứa vào chân bạn đi bộ xuống tí về khu Avani bạn tha hồ vùng vẫy trong làn nước trong xanh đến ngẩn ngơ. Cuộc sống làng chài với những ngư dân hiền lành, hiếu khách và những món ăn đậm đà hương vị biển là điểm thu hút du khách tìm đến đây. Buổi trưa bạn có thể ra khu dân cư ăn bánh xèo một món ăn không thể thiếu ở vùng biển này.

Mỗi buổi chiều, người dân thường tập trung trước bãi. Trẻ con thì hồn nhiên tắm biển, những đứa trẻ lớn hơn thì lặn bắt ốc, bắt tôm. Thanh niên thì đá banh, người lớn sau một ngày lặn ngụp vất vả cào hàu hay kéo bèo ngoài khơi, ngồi thành nhóm chuyện trò tạo nên cảnh quan yên bình tách hẳn cuộc sống đô thị

Chiều về, hoàng hôn trên biển cũng mang màu sắc khác lạ. Có hôm bầu trời màu hường dịu ngọt, có hôm lại là màu xanh biển đáng yêu. Từng vệt mây trắng vẽ ngang dọc trên nền trời.

Các món ăn ở Bãi Xếp chủ yếu là hải sản do người dân đánh bắt. Khu vực này vẫn còn hoang sơ, du lịch chưa phát triển, trong làng không có nhiều quán ăn hay nhà nghỉ sang trọng.

Tuy nhiên đều Aloha muốn nói là ngày nay Bãi Xếp được nhiều khách du lịch Tây biết đến ngày càng nhiều hơn nhờ 2 nhà nghỉ Life’s A Beach & Haven với đầy đủ tiện nghi dành cho khách du lịch Ta và Tây.

Điểm thu hút của cả 2 nhà nghỉ là bạn có thể thấy biển ngay trước mắt. Tất cả phòng nghỉ ở đây đều có tầm nhìn hướng ra biển. Bạn có nhiều lựa chọn phòng máy lạnh, bugallow quạt, chòi or dorm(phòng tập thể máy lạnh với wc khép kín)

Đến với Bãi Xếp bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên, tiếng võng đong đưa..nghe sóng biển êm dịu ru ta vào giấc mộng…

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ nhà nghỉ thuê tàu đi tham qua các đảo xung quanh & lặn ngắm san hô…từ Bãi Xếp bạn đi tàu qua Cù Lao Xanh rất gần, một trong những cù lao đang nổi lên trên bản đồ du lịch về nét hoang sơ…

Đó là đôi đều cảm nhận của Aloha về vùng đất du lịch mới này, nơi mang đến chi bạn những trải nghiệm thú vị nhất tin Aloha đi kaka

Một vài thông tin đặt phòng Life’s A Beach
Mr. Steve Knight 0963289096
Mr. Gavin 0162 9933117
Ms. Mi cô gái VN 01675495540